Với ba ga đường sắt nhẹ Link mới mở ở phía bắc Seattle (Ga University District, Ga Roosevelt và Ga Northgate), Metro đang điều chỉnh mạng lưới xe buýt của chúng tôi để cải thiện kết nối với Link, sử dụng tốt hơn các nguồn lực hạn chế và giải quyết nhu cầu di chuyển của địa phương.

----

COVID-19 đã có một tác động chưa từng có đối với tất cả chúng ta, trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Metro hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt ngân sách trong vài năm tới và đang có kế hoạch giảm mức độ dịch vụ trên toàn quận, bao gồm cả trong khu vực dự án North Link. Chúng tôi nhận ra tác động của việc giảm dịch vụ đối với cuộc sống hàng ngày của các cá nhân, cách họ tiếp cận các dịch vụ, cách họ đi làm và cách họ tương tác với cộng đồng của mình. Tuy nhiên, do thiếu hụt nguồn vốn dự kiến , chúng tôi đang sử dụng dự án này như một cách để giảm thiểu tác động đến các khu vực phía bắc Seattle, Shoreline, Kenmore, Lake Forest Park và Bothell.

Hiện tại, chúng tôi đang trong giai đoạn 3 của dự án. Đầu năm nay, giữa tháng 2 và tháng 3, chúng tôi đang ở Giai đoạn 2, nơi chúng tôi đã trình bày một mạng lưới dự thảo trước đó để công chúng xem xét. Dựa trên phản hồi đó, chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi đối với mạng dự thảo.

Điều khoản cần biết :

Cao điểm : 5AM - 9AM và 3PM - 7PM. Đây là những thời điểm trong ngày Metro thấy nhiều người đi xe nhất, thường là thời gian đi làm thông thường từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Ngoài giờ cao điểm : 9 giờ sáng - 3 giờ chiều và 7 giờ tối - 5 giờ sáng. Đây là những thời điểm trong ngày Metro có ít người đi nhất. Nó bao gồm giữa trưa, sáng sớm, tối muộn đến đêm và cuối tuần.

Thường xuyên : Xe buýt chạy cứ sau 15 phút hoặc ít hơn trong thời gian cao điểm và 30 phút một lần hoặc ít hơn trong thời gian thấp điểm.

Phản hồi chung mà chúng tôi nhận được từ cộng đồng :

  • Việc vận chuyển phải giữa các dịch vụ thường xuyên nếu có thể, đặc biệt là vào giữa ngày, đêm và cuối tuần
  • Cải thiện kết nối chuyển tuyến đến / từ các tài sản chính của cộng đồng và các điểm đến quan trọng (Trung tâm đô thị, Bệnh viện, Trường đại học, v.v.)
  • Cung cấp kết nối xe buýt nhanh và đáng tin cậy đến Link để thời gian di chuyển tốt hơn hoặc tương tự như những gì trải nghiệm ngày nay
  • Cải thiện kết nối đông-tây và crosstown
  • Cung cấp dịch vụ đáng tin cậy cả ngày và đặc biệt là vào những thời điểm bận rộn nhất trong ngày
  • Cung cấp các kết nối chuyển tuyến an toàn, thuận tiện và dễ hiểu cho mọi hành khách

Bản đồ mạng giai đoạn 3 kết nối North Link

Bản đồ Mạng Giai đoạn 3 hiển thị đường đi của các tuyến xe buýt ở phía bắc Seattle và phía bắc Quận King.

Bạn có thể nhấp vào bản đồ để mở PDF của nó trong một cửa sổ riêng biệt.